Fri, 03 / 2017 3:44 am | Admin

Với các hành khách ngay sau khi mua vé máy bay, hầu như các hành khách đều không quan tâm đến ghế ngồi. Vì mức giá các hạng ghế trên máy bay rất đắt, thường thì ghế trên máy bay chỉ dành cho những thương gia và vip để mua vé. Tuy nhiên, thông thường các hãng hàng không thường có 4 hạng ghế cơ bản nhất là: Hạng nhất (first class), hạng thương gia (business class), hạng phổ thông đặc biệt (premium class, deluxe economy class hay comfort class,…) và hạng phổ thông (economy class). Đến với đại lý săn vé máy bay online một trong những đại lý sẽ cho các bạn tìm hiểu chi tiết hơn các loại hạng ghế trên máy bay

Hình ảnh các loại hạng ghế trên máy bay


1. Một trong những loại ghế vip nhất First Class hạng nhất:
– Đây là hạng ghế cao cấp nhất trên chuyến bay, cao hơn cả hạng Thương gia. Đặc biệt là không phải hãng hàng không nào cũng có ghế hạng nhất, và nếu có phục vụ ghế hạng nhất thì cũng không phải đường bay nào cũng có. Điều này còn tùy thuộc vào lịch trình bay của các hãng hàng không. Chủ yếu, ghế hạng nhất thường được phục vụ trong các chuyến bay dài xuyên lục địa.
2. Hạng ghế hạng Thương gia ( Business Class)
– Đây là hạng ghế rất đặc biệt và được trang bị nhiều tiện ích cũng như nhiều dịch vụ trên máy bay. Cũng tùy theo lịch trình bay của từng hãng mà chuyến bay có phục vụ hạng Thương gia hay không. Thông thường ghế hạng Thương gia được phục vụ trên các chuyến bay đường dài. Còn đối với các đường bay ngắn thì tùy từng đường bay khác nhau mà có thể có hoặc không có hạng Thương gia. Chẳng hạn như đối với hãng hàng không Vietnam Airlines thì ghế hạng Thương gia được phục vụ trên những chuyến bay như Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Sài Gòn…Những chuyến bay ngắn như: Điện Biên – Hà Nội, Pleiku – Đà Nẵng, TP. HCM – Quy Nhơn,… sẽ không có vé hạng thương gia.

3. Các ghế hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class, Comfort Class)

– Đây là tên gọi của hạng ghế trung bình có tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ nằm giữa hạng ghế Thương gia và hạng ghế Phổ thông. Việc phục vụ hạng ghế này trên chuyến bay hay không cũng phụ thuộc vào lịch trình bay của từng hãng phục vụ vé máy bay tết. Chẳng hạn như đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, hiện tại vé máy bay hạng Phổ thông đặc biệt chủ yếu được mở bán trên một số đường bay quốc tế.
4. Ghế hạng Phổ thông (Economy Class)
– đối với thông thường nhất và cũng là loại ghế phổ biến nhất trên các chuyến bay. Và đương nhiên, giá vé máy bay cho hạng ghế này cũng ở mức thấp nhất so với các hạng ghế kể trên dành cho những ai muốn săn vé máy bay online giá rẻ phù hợp nghồi nghế Economy Class.
Lưu ý khi mua vé chỗ ngồi vé máy bay: mỗi hạng ghế trên máy bay có chất lượng phục vụ khác nhau, giá vé khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính của mỗi người mà bạn lựa chọn mua vé máy bay hạng ghế nào cho phù hợp. Và đừng quên tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện vé đi kèm nữa nhé hoặc có thể nhờ sự trợ giúp từ đại lý Sanvemaybayonline.Com.

Comments

comments

Bài viết cùng chuyên mục