Fri, 04 / 2017 8:08 am | Admin

Quy Định Hoàn Đổi Vé Máy Bay Của Các Hãng

Đối với các hãng máy bay lớn ở Việt Nam đều có quy định hoàn đổi vé máy bay khác nhau tùy theo quy định đổi vé của từng hãng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn tất cả các quy định hoàn đổi vé theo đúng các quy định của hãng để các bạn cập nhật thông tin chính xác nhất.

Quy Định Hoàn Đổi Vé Hãng Vietnam Airlines

1. Trường hợp do lỗi từ hãng VN 

– Đổi chuyến bay hoặc đổi hành trình:

+ Đổi chuyến bay, đổi hành trình một lần theo yêu cầu của hành khách nếu yêu cầu này khác với phương án xử lý của VN.

+ Hành khách có thể yêu cầu thay đổi sang chuyến bay trước hoặc sau chuyến bay bị ảnh hưởng.

–  Hoàn vé:

+ Chi phí hoàn vé:

Hãng sẽ hoàn lại đúng số tiền bằng với tiền vé, thuế/phí/phụ thu và phụ thu hành khách của chặng bay mà khách chưa sử dụng; cùng chi phí phụ thu dịch vụ bán vé. Nếu phụ thu dịch vụ bán vé tính theo từng chặng, chặng nào sử dụng rồi hãng sẽ không phải hoàn mà chỉ hoàn phụ thu phần chưa sử dụng. Nếu phụ thu dịch vụ bán vé tính theo vé, (vé đã sử dụng 1 phần) thì hãng không hoàn vé.

Tiền hoàn vé không bao gồm các mức phí thay đổi (change fee) đã thu trước đó. (Nghĩa là các mức phí thay đổi không được chi hoàn trong mọi trường hợp.)

Ví dụ: đối với chuyến bay bị chậm giờ từ phút thứ 15 đến dưới 2 giờ, hãng chỉ có thể đổi vé (miễn phí đổi 600.000 VNĐ) sang giờ bay gần nhất liền kề. Chênh lệch giá vé (nếu có) không được miễn trong trường hợp này. Quý khách có thể đổi vé tự nguyện sang ngày khác (trong trường hợp đổi xa ngày) hoặc hành trình khác trước ngày khởi hành với phí đổi 600.000VND/vé + chênh lệch giá vé tại thời điểm đổi (nếu có).

+ Nơi thực hiện thủ tục hoàn vé:

Khách hàng mua vé máy bay ở đại lý nào thì đến đại lý đó để thực hiện các thủ tục hoàn vé. Và đại lý của Vietnam Airlines có trách nhiệm hoàn vé cho khách nếu vé của khách thuộc trường hợp hoãn hủy chuyến do hãng.

Theo quy định, chi nhánh Vietnam Airlines có thể thực hiện hoàn vé do đại lý xuất. Chỉ hoàn phần giá vé và thuế/phí/phụ thu (TFC)/Phụ thu hành khách liên quan đến chặng bay cần hoàn. Sau đó chi nhánh hướng dẫn khách liên hệ nơi xuất vé ban đầu để hoàn Phụ thu dịch vụ bán vé (nếu có).

2. Phạm vi áp dụng

– Áp dụng đối với chuyến bay nội địa hoặc quốc tế của Vietnam Airlines khởi hành từ Việt Nam trong trường hợp chuyến bay bị chậm, chuyến bay bị hủy, khởi hành sớm, hành khách bị từ chối vận chuyển do lỗi của Vietnam Airlines; và

– Hành khách đã được xác nhận chỗ và có vé trên chuyến bay bị ảnh hưởng.

3. Thông tin liên quan

– Chuyến bay bị chậm: là chuyến bay có giờ khởi hành thực tế muộn hơn 15 phút so với thời gian dự kiến cất cánh theo lịch bay của Vietnam Airlines được công bố cập nhật.

– Chuyến bay bị hủy: là chuyến bay không được thực hiện mà lịch bay để bán vé và đặt chỗ của chuyến bay này đã được công bố cập nhật trên hệ thống đặt giữ chỗ của Vietnam Airlines.

– Chuyến bay khởi hành sớm: là chuyến bay có giờ khởi hành thực tế sớm hơn thời gian dự kiến cất cánh theo lịch bay của Vietnam Airlines được công bố cập nhật.

–  Khách bị từ chối vận chuyển: là khách đã có chỗ được xác nhận trên hệ thống đặt giữ chỗ và đã mua vé và có mặt tại quầy làm thủ tục cho chuyến bay theo đúng quy định của Vietnam Airlines nhưng không được vận chuyển trên chuyến bay đó.

Quy Định Hoàn Vé Của Hãng Vietjet Air

Quy định chuyến bay theo đúng hành trình, nhưng vì một lý do nào đó bạn không thể thực hiện chuyến bay như đúng lịch trình bay mà mình đã mua vé máy bay trước đây thì các bạn hãy tìm hiểu kỹ các quy định sau. Vietjet có tất cả 3 hạng ghế là: Skyboss (vé hạng thương gia), Eco (vé tiết kiệm thông thường)Promo (vé khuyến mại). Đối với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có quy định về việc hoàn, đổi và thay đổi thông tin vé khác nhau.

Ngày 30/06/2015 quý khách mua vé từ Hà Nội vào Tp Hồ Chí Minh (Sài Gòn) với giá là 1.800.000đ/người hạng Eco và muốn đổi ngày bay sang ngày 01/07/2015 giá vé 2.000.000đ (giá vé hiện tại cao hơn vé cũ bao nhiêu, khách hàng bù thêm, nếu thấp hơn hoặc bằng thì không được hoàn lại và không mất phần chênh lệch).

Phí chuyển đổi sẽ được tính như sau:

Quý khách báo đổi trước ngày 30/06/2015: 352.000đ (phí đổi) + 200.000đ (giá vé chênh lệch 2.000.000đ – 1.800.000đ) = 552.000đ (lưu ý đây là giá cho 1 người/ 1 chặng, nếu đổi vé 2 chặng chỉ việc nhân đôi phí chuyển đổi, còn giá chênh lệch sẽ tính theo giá ở thời điểm hiện tại).

Theo đúng quy định của các hãng thì việc hoàn đổi vé của các hãng phải thực hiện trước 3h trước giờ bay, nhưng theo mình thì các bạn nên thay đổi trước 12h trước giờ bay nhằm tránh các phát sinh rắc rối hay thủ tục khác làm mất thời gian.

-Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)…hãng Vietjet sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể

– Từ ngày 30/12/2014 Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 81/2014/TT-BGTVT quy định những nghĩa vụ tối thiểu của các hãng hàng không trong trường hợp chuyến bay bị trễ chuyến:

Trong trường hợp chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách. Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có).

– Vé đã mua không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

– Khi muốn hoàn, đổi hoặc thay đổi thông tin vé máy bay đã mua, quý khách hãy lên hệ với phòng vé máy bay gần nhất của Vietjet hoặc phòng vé, đại lý mà quý khách đã đặt vé.

Quy Định Hoàn Đổi Vé Máy Bay Hãng Jetstar

Tuỳ theo điều kiện của loại vé máy bay bạn đã mua hoặc các trường hợp khác được quy định bởi Jetstar Pacific, nguyên tắc đối với các trường hợp vé được hoàn như sau:

  • Vé hoặc một phần giá vé chẳng hạn như phí dịch vụ kèm theo, một phần chặng bay chưa sử dụng… được hoàn theo điều kiện giá vé hoặc theo Chính sách đang áp dụng của Jetstar Pacific.
  • Tiền được hoàn theo hình thức thanh toán ban đầu của vé. Phương thức hoàn tiền bằng tiền mặt có thể áp dụng trong một số tình huống và được xử lý như trường hợp đặc biệt được quy định bởi Jetstar Pacific.
  • Đối với hình thức thanh toán vé máy bay bằng phiếu thanh toán (Voucher) sẽ không được phép hoàn
  • Các hình thức thanh toán bằng tiền mặt qua đối tác thứ 3 như Ngân hàng, điểm giao dịch bưu điện.v.v. được hoàn bằng tiền mặt tại Phòng vé của Jetstar Pacific.
  • Phí hoàn vé có thể được áp dụng tùy theo điều kiện vé và các quy định nếu có của Jetstar Pacific tại thời điểm hoàn vé.

Cách thức hoàn vé

1. Đối với hình thức thanh toán ban đầu tại Phòng vé: Bạn sẽ nhận tiền mặt tại phòng vé chính của Jetstar Pacific, bao gồm cả các phòng vé được ủy quyền của Jetstar Pacific.
2. Đối với hình thức thanh toán ban đầu tại Đại lý: Bạn sẽ nhận tiền mặt tại Đại lý. Bạn sẽ phải cung cấp cho Jetstar Pacific bản photo chứng minh nhân dân để đối chứng và lưu vào hồ sơ đặt chỗ trên hệ thống. Trong trường hợp đặc biệt, việc hoàn vé có thể được thực hiện tại Phòng vé của Jetstar Pacific nếu bạn chứng minh được rằng bạn không có điều kiện quay lại đại lý đã mua hoặc lý do hoàn vé do lỗi của Jetstar Pacific.
3. Đối với hình thức thanh toán ban đầu bằng thẻ tín dụng:  Khoản tiền được hoàn sẽ chuyển vào tài khoản của khách đã sử dụng để thanh toán theo hình thức ban đầu. Trong trường hợp bạnyêu cầu nhận tiền mặt, bạn sẽ phải cung cấp bản photo chứng minh nhân dân của chủ thẻ và giấy tờ liên quan theo quy định. Nếu bạn không phải là chủ thẻ, bạn sẽ phải cung cấp cho Jetstar Pacific giấy ủy quyền của chủ thẻ.
4. Đối với hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa: Khoản tiền được hoàn sẽ chuyển vào tài khoản của khách đã sử dụng để thanh toán theo hình thức ban đầu. Trong trường hợp bạn yêu cầu nhận tiền mặt, bạn sẽ phải cung cấp bản photo thẻ ghi nợ nội địa, chứng minh nhân dân của chủ thẻ và giấy tờ liên quan theo quy định. Nếu bạn không phải là chủ thẻ, bạn sẽ phải cung cấp cho Jetstar Pacific giấy ủy quyền của chủ thẻ.
5. Đối với hình thức thanh toán qua đối tác thứ 3, bao gồm các điểm giao dịch Ngân hàng, bưu điện, máy ATM… bạn sẽ nhận tiền mặt tại các phòng vé của Jetstar Pacific, bao gồm các phòng vé được ủy quyền.

Đối với những vé Jetstar là vé giá rẻ không hoàn, hủy, không đổi tên các quý khách chỉ được phép đổi ngày bay và phải chịu mất phí và giá chênh lệch chuyến bay theo ngày đó.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp cho quý khách những vé máy bay giá rẻ nhất.

Comments

comments

Bài viết cùng chuyên mục