Thu, 04 / 2017 7:28 am | Admin

Quy Định Hành Lý Xách Tay Của Các Hãng Máy Bay

Sau khi các bạn đã mua cho mình được những vé máy bay, công việc tiếp theo đó là việc làm thủ tục tại sân bay mà một trong những vấn đề mà các bạn cần quan tâm đó chính là việc ký gửi hành lý. Có rất nhiều quy định về việc ký gửi hành lý của các hãng mà trong đó mỗi hãng đều có một quy định khác nhau, sau đây là một số quy định về việc hành lý xách tay của các hãng máy bay.

1. Hành lý xách tay của hãng Jetstar

Kích thước hành lý: Hành lý xách tay (hoặc hành lý trên khoang Thương gia) phải vừa với ngăn để đồ phía trên đầu và mỗi món đồ không được lớn hơn 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu). Kiện nhỏ phải vừa với khoảng trống dưới ghế phía trước theo đúng quy định.

Đối với các kiện hàng nhỏ:

– Túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví

– Máy tính xách tay trong túi mỏng

– Máy tính xách tay trong túi mỏng

– Máy quay nhỏ

– Thức ăn cho em bé dùng trên chuyến bay

– Hàng hóa miễn thuế đã được duyệt (chỉ trong các chuyến bay quốc tế)

Đối với hành lý xách tay tại cửa lên: Hành lý xách tay phải được kiểm tra tại cửa lên máy bay. Nếu quý khách mang quá nhiều món đồ, hoặc chúng vượt quá hạn mức kích thước hoặc trọng lượng, hành lý quá cỡ đó sẽ cần phải làm thủ tục ký gửi.

2. Hành lý xách tay hãng Vietjetair

Kích thước của hành lý được quy định như sau:
– 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

– 0 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau)
+ 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
+ 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
+ 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm
Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

3. Hành lý xách tay hãng Vietnam Airlines

Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’)

Chú ý:

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý của hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi.

Bên trên là tất cả những thông tin về quy định của hành lý xách tay của các hãng hàng không quy định, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Comments

comments

Bài viết cùng chuyên mục