Sat, 07 / 2017 3:18 am | Admin

Hành trình về Phan Thiết – Một chuyến đi vội

Chúng tôi tuy mỗi người đến từ một miền quê khác nhau, quen nhau trong một chuyến đi thiện thiện, từ đó chúng tôi gắn kết, quan tâm, ở bên nhau như một gia đình thật sự. Lần đầu tiên chúng tôi lên kế hoạch trước chỉ trong vòng 5 ngày, một quyết định vội vàng, không nghĩ lại được đến với một vùng đất tuyệt vời như thế!
Tháng 11 cuối năm, bận rộn công việc, uể oải vì đó một chuyến đi rất cần thiết cho mọi người để có thể relax lại bản thân. Nhân dịp sinh nhật Ms Tâm – một mem trong nhóm, lên Jetstar Pacific chúng tôi đã bất ngờ vì thấy giá quá rẻ so với mặt bằng chung vé máy bay hiện giờ!. Chúng tôi đã nhanh chóng book vé Hà Nội – Sài Gòn trước đúng 5 ngày!.Nghe tới Phan Thiết là vùng đất trong mơ và có một trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam nên chúng tôi đã quyết định mình nhất định phải đến đó!.
May mắn thay khi một người bạn, chúng tôi quen cũng trong một chuyến thiện nguyện và vẫn gọi thân quen là anh Béo. Anh cũng vào Sài Gòn công tác thời gian đó và đã nhận lời chở chúng tôi đi khám phá vùng đất trong mơ đó khiến chúng tôi càng háo hức hơn nữa!.
Năm ngày sau, thời khắc đã đến, chúng tôi xách ba lô lên và đi!

Tối thứ 5 (10/11/2016)

23h đêm chúng tôi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, anh Béo đã chờ sẵn. Chúng tôi đi khỏi Sài Gòn ngay trong đêm, chạy xe đến 1h sáng thì chúng tôi nghỉ ngơi ở Đồng Nai!

Thứ 6 (11/11/2016)

Chúng tôi tiếp tục hành trình đến miền đất hứa.
Đến dải đất Bình Thuận, đi qua những vườn thanh long chín mọng!
Chúng tôi đã đến với những con đường đẹp như mơ!.
Trưa hôm đó, chúng tôi được dẫn vào thăm nhà 2 ông bà ở vùng ven biển Phan Thiết, một vùng biển vắng người, 2 ông bà sống nương tựa vào nhau. Trên đường đi chúng tôi có mua tặng ông bà 2 đôi dép, vì nghe anh Béo nói, ông bà tới giờ vẫn đi chân đất!
Hàng xóm của ông bà là một nhà thuyền thường đi đánh bắt hải sản để mang ra chợ Phan Thiết bán. Chúng tôi đã mua hải sản ở đó và nhờ ông bà nấu cho chúng tôi ăn.
Chưa bao giờ chúng tôi được một bữa hải sản tươi ngon như vậy!
Chiều xuống, tạm biệt ông bà, chúng tôi đi đến những đồi cát trải dài hai ven đường.
Say đắm quên đường về!.
Bình yên về trong tiếng cười của những ngày thảnh thơi!
Chiều xuống, ra làng chài ngắm hoàng hôn!
Cuối cùng về tới resort nghỉ ngơi!.

Thứ 7 (12/11/2016)

Mũi Né nổi tiếng với những dãy resort ven biển !
Chúng tôi ở Coral Sea Mũi Né – một resort nhỏ nhỏ xinh xinh!.
Ăn sáng xong, chúng tôi ra bờ kè ngắm biển.
Bãi biển Mũi Né đẹp thật yên bình!.
Do anh Béo ngày hôm sau có việc phải về Hà Nội gấp nên chiều ngày hôm đó chúng tôi phải rời khỏi Phan Thiết!
Cám ơn Jetstar Pacific đã giúp chúng tôi có được chuyến đi ý nghĩa và thích thú như vậy!.
Chuyến đi gấp, ngắn ngày, nên chúng tôi chưa được khám phá được hết vùng đất và con người nơi đây. Chúng tôi rất mong muốn sẽ có cơ hội để quay lại nơi đó cùng nhau một lần nữa.
Theo http://hanhtrinhyeuthuong.thanhnien.vn
Chỉnh sửa: dịch vụ vụ săn vé máy bay giá rẻ

Comments

comments

Bài viết cùng chuyên mục