Sat, 07 / 2017 4:13 am | Admin

Sẽ là một chuyến đi gia đình lần tới

Vì sao ư? Để không hối tiếc, để thực hiện một điều mà gần 30 năm gia đình mình chưa làm được. Thậm chí một chuyến đi tới Vũng Tàu cách Sài Gòn không xa cũng chưa xảy ra bao giờ. Nói tới đây mình càng thương ba mẹ nhiều. Hồi còn trẻ, họ đi theo tiếng gọi của Tổ quốc mất 7 năm thanh xuân, khi trở về chỉ là bàn tay trắng, ba lại lao vào kiếm tiền bằng mọi nghề: làm ruộng, đánh cá, nuôi heo…để cưới vợ. Được họ hàng động viên, ba mẹ mình liều một phen từ quê nghèo khan gối lên Sài Gòn, mong con cái có cơ hội được vào đại học. Cuộc chiến mưu sinh cứ kéo dài đằng đẵng như không có điểm dừng: cố gắng mua nhà – có được nhà, cố gắng cho gái lớn vào đại học – đã tốt nghiệp. cố gắng lo gái nhỏ vào cấp 3 – đang lo… Mỗi mục tiêu là một sự phấn đấu và cả hi sinh. Có những lúc nhà nghèo tới mức một dĩa cơm cả nhà ăn, có những áp lực lớn tới nỗi ba mẹ mình muốn ly hôn, có những nỗi sợ sâu tới mức bạn cảm nhận Thần Chết đang tìm đến người thân của mình. Đến nay, đã ngót ngét 30 năm, gia đình nhỏ này vẫn bên nhau.

 Mỗi thành viên nhà mình có cái tôi lớn, cho nên không tránh khỏi những trận cãi vã nhưng hai chữ “yêu thương” đã gắn kết bốn cá tính khác biệt lại với nhau. Mình đã cảm nhận rõ nhất điều đó khi mà em gái mình biến mất vào ngày các bạn thân nó đi Đà Lạt bị lật đèo, mất không còn một ai, mẹ nghe tin chạy tán loạn tìm nó, còn ba mình thì xách xe tìm hai mẹ con, mình ở nhà nhìn bầu trời từ sáng tới tối, chỉ biết thắp nhang cầu ông bà đưa gia đình mình về. Có khi không tìm thấy nhau, họ lại dầm mình mãi trong cơn mưa đêm. Những tháng ngày sau đó, gia đình mình đối diện với việc em mình bị trầm cảm và phải bỏ học. Và mình, vì đau lòng cho bé út cộng với làm việc quá mức lơ là ăn uống mà bị suy nhược. Ba mẹ đã dung mọi cách để kéo tinh thần gái nhỏ lên và làm cân nặng gái lớn tăng. Mâm cơm lúc nào cũng là những món hai đứa thích, đi đâu cũng là những nơi hai đứa muốn, làm những điều khiến hai đứa vui…đáp lại tình thương ấy, em mình đã dần tươi tỉnh hơn và mình thì đã khỏe mạnh trở lại.
Qua những năm tháng ấy, hỏi có bao giờ họ mong muốn một lần được nghỉ ngơi đi du lịch để có kỉ niệm của gia đình? Có chứ, chỉ là mẹ – người phụ nữ lớn lên trong khốn khó, dành dụm từng đồng để có được mái nhà hôm nay, bị ám ảnh bởi chữ “NGHÈO” đến mức dùng tiền kiếm được đi du lịch là hoang phí, chỉ là ba – người đàn ông đơn giản là “không có bả, tao không đi đâu”, gái nhỏ – đứa út trong nhà thì “ không có mẹ, em không đi đâu”, còn gái lớn- đứa con luôn nhắc mình “ phải thực hiện điều này vào một ngày nào đó …không xa, bằng tiền của mình”.

Nguồn: http://hanhtrinhyeuthuong.thanhnien.vn/bai-du-thi/se-la-mot-chuyen-di-gia-dinh-lan-toi/

Dịch vụ: săn vé máy bay giá rẻ

Công Ty TNHH TMDV Điện Tử Khuyến Mãi Xanh

Địa chỉ: A17, Thủ Khoa Huân – Phan Thiết – Bình Thuận.
– MST: 3401147005
– Ngày cấp: 14/04/2017
Email nhận phản hồi: Email: sanvembonline@gmail.com

Comments

comments

Bài viết cùng chuyên mục